Phân loại kiến thức cốt lõi khoan giàn khoan

Lõi khoan giàn khoan chủ yếu được sử dụng trong ngầm lõi khoan, đặc biệt là trong khai thác mỏ. Theo tình hình thực tế của các mỏ và các ứng dụng của giàn khoan khác nhau, có rất nhiều các loại lõi khoan. Tôi sẽ giới thiệu phân loại lõi khoan ở đây.

Khoan giàn khoan là một máy để khoan vào mặt đất. Nguyên lý làm việc chính là để lái các dụng cụ khoan để đè bẹp dưới cùng rock, và kéo ra ngoài hoặc xuống vào lỗ khoan công cụ. Theo cách để phá vỡ đá, khoan giàn khoan có thể được chia thành giàn khoan máy khoan, khoan động lực, tác động máy khoan giàn khoan và các thể loại khác. Theo các ứng dụng, khoan giàn khoan có thể được chia thành dầu khoan giàn khoan, giàn khoan khoan lõi và nước cũng khoan giàn khoan, vv. Theo sự khác biệt cấu trúc, các loại khác nhau và các mục đích trên khoan được chia thành nhiều loại.


Khi chúng ta nói "dầu (khí) cũng khoan giàn khoan, giàn khoan là thường dùng để chỉ một bộ hoàn chỉnh của thiết bị, được gọi là"thiết bị khoan". Nó bao gồm các thiết bị máy tính, Bàn xoay, bộ truyền động và điều khiển công suất, tời, cần cẩu, đi du lịch block, vòi nước, móc, bùn bơm, cột ăn-ten và các thiết bị phụ trợ khác. Giếng khoan dầu của Trung Quốc được phân loại bằng cách nâng khả năng. Ví dụ, nâng công suất 30 tấn, giàn khoan này có thể đạt được tối đa 800m chiều sâu; 180 ngàn khoan 4000 mét chiều sâu, và như vậy. Theo các loại hình năng động, khoan giàn khoan được chia đốt trong động cơ ổ đĩa và ổ điện.